Khi nào thì bạn cần Internet đường truyền riêng?

Ngoài các gói cước Internet thông thường như cáp TV, ADSL và cáp quang, Leased Line Internet – ILL (Đường truyền riêng) cũng là một hình thức kết nối Internet dành cho những khách hàng cần nhu cầu cao hơn. Vậy chúng là gì? Và liệu bạn có cần Internet đường truyền riêng hay không?

Internet đường truyền riêng là gì?

Leased Line Internet là kênh thuê Internet mà các ISP (nhà mạng) cung cấp riêng chủ yếu nhắm vào các khách hàng doanh nghiệp, kinh doanh với nhu cầu đặc biệt cho kết nối Internet của họ. Khi đó họ sẽ không phải còn chia sẻ đường truyền và băng thông với các khách hàng khác.

Đặc điểm của gói ILL

Khi bạn sử dụng một đường truyền ILL, nhà mạng sẽ bảo đảm tốc độ kết nối nhanh và ổn định. Ngoài ra, độ trễ thấp là một trong những yếu tố quyết định nhất để đáp ứng cho nhu cầu một số khách hàng. Nếu doanh nghiệp bạn lo ngại về tấn công mạng, đây là một lựa chọn tối ưu. Các gói ILL cũng đi kèm với IP tĩnh để thuận tiện cho các nhu cầu riêng. Đặc biệt, các khách hàng ILL luôn nhận được ưu tiên trong khâu chăm sóc khách hàng.

ILL dành cho ai?

Nếu bạn muốn có một kết nối Internet riêng, bảo mật, độ trễ thấp thì đây là sự lựa chọn phù hợp nhất. Một trong những ứng dụng thông dụng nhất của ILL là ngành tài chính ngân hàng. Họ đòi hỏi phải truyền đi các lệnh giao dịch và thông tin khác giữa các chi nhánh với trung tâm, hội sở một cách nhanh chóng và ổn định, ở mức 24/7. Độ trễ tín hiệu của đường truyền ILL là rất thấp, đôi khi gần như không có, đảm bảo hoạt động tối ưu cho các doanh nghiệp.