Làm sao để chọn gói Internet phù hợp

Số lượng người sử dụng Internet ngày càng tăng cao. Cùng với đó là số lượng nhà cung cấp dịch vụ Internet và các gói để bạn có thể đăng kí. Nếu bạn đang muốn bắt mạng cho gia đình mình, hẳn bạn sẽ phân vân lựa chọn giữa các gói Internet khác nhau. Vậy làm sao để chọn lấy một gói phù hợp?

Xác định nhu cầu của bạn

Mỗi hộ gia đình có nhu cầu riêng khi họ muốn lắp đặt Internet. Có những gia đình chỉ muốn dùng Internet vào những việc giải trí đơn giản như dùng smartphone để sử dụng Facebook, đọc báo, xem Youtube, xem phim, v.v… Vì thế họ không có nhu cầu đường truyền phải quá mạnh, tốc độ phải quá cao. Những gói cơ bản hiện nay hoàn toàn có thể đáp ứng được những khách hàng đó.

Nhưng lại có những người vì yêu cầu công việc hay giải trí muốn chất lượng đường truyền Internet phải cao hơn. Ví dụ các Youtuber phải cần tốc độ cao để upload các video của mình, những game thủ cần độ trễ thấp, hay đơn giản chỉ là băng thông cao để xem được Netflix 4K.

Giá cả

Tốc độ và chất lượng đường truyền càng cao thì tất nhiên mức phí hằng tháng mà bạn phải trả cũng tăng theo.

Yếu tố khác

Bên cạnh những điều cơ bản trên, mỗi hợp đồng của nhà mạng còn có những điều khoản mà bạn không nên bỏ qua. Ví dụ là thời gian tối thiếu của hợp đồng dịch vụ. Nếu bạn đơn phương cắt hợp đồng trước thời hạn này, bạn sẽ phải chịu một mức phí nào đó. Ngoài ra là phương thức thanh toán. Có những nhà mạng cung cấp rất nhiều lựa chọn tiện lợi để bạn thanh toán khoản phí Internet hàng tháng.