Làm sao để chọn nhà mạng Internet (ISP) tốt nhất?

Mạng Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Dù bạn còn là một học sinh, sinh viên đại học, người đi làm, hay đã có một gia đình của riêng mình, đôi khi bạn phải lắp mạng Internet nếu nơi bạn sống.

Abstract Internet Background

Vậy làm sao để chọn một nhà mạng (ISP) tốt nhất? Chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về các yếu tố sau.

Giá cả các gói

Thông thường các nhà mạng ở cùng một khu vực sẽ có gói Internet gần giống nhau để cạnh tranh. Nhưng đôi khi cũng có sự khác biệt giữa chúng. Hãy tìm hiểu cụ thể về gói Internet mà bạn muốn bắt, ví dụ như tốc độ cam kết, giá, cách thức thanh toán, thời gian hợp đồng tối thiểu.

Chất lượng đường truyền

Điều này thì bạn chỉ có cách là tham khảo ý kiến những khách hàng trước mà thôi. Hãy tìm hiểu xem liệu những khách hàng của nhà mạng đó có hài lòng với đường truyền Internet mà họ đã lắp đặt hay không. Đôi khi những điều trong quảng cáo không phải là những điều bạn sẽ nhận được. Ví dụ, có những nhà mạng tốc độ kết nối đi nước ngoài chậm hơn đối thủ chẳng hạn.

Chăm sóc khách hàng

Bạn có thể thử yêu cầu hỗ trợ tư vấn từ các nhà mạng đó và xem thử họ có nhiệt tình đem lại các thông tin cần thiết và hữu dụng cho bạn không. Ngoài ra, xem thử đội ngũ hỗ trợ khách hàng có liên lạc nhanh lại với bạn để giúp đỡ các vấn đề mà bạn gặp phải khi sử dụng đường truyền Internet của họ hay không. Điều này rất quan trọng vì không sớm thì muộn cũng sẽ có một vấn đề gì đó xảy đến với đường truyền của bạn mà thôi.