Cách cải thiện tốc độ đường truyền Internet của bạn

Bỗng dưng bạn cảm thấy tốc độ kết nối đường truyền Internet của bạn không còn nhanh như trước? Bạn muốn cải thiện tốc độ Internet mà không cần phải nâng cấp lên một gói cao hơn? Hãy thử những phương pháp sau.

Quét virus trên máy

Sử dụng các chương trình bảo mật, anvivirus để quét toàn bộ hệ thống máy tính hoặc điện thoại của bạn. Việc này đảm bảo không có chương trình chạy ngầm nào đang chiếm lưu lượng mạng. Bạn cũng có tự kiểm tra danh sách các chương trình đang chạy để phát hiện và dừng các phần mềm đang tải xuống và lên thường xuyên.

Sử dụng cáp Ethernet thay vì Wi-Fi

Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng đường truyền khi sử dụng PC hay laptop, hãy thử kết nối thẳng máy tính của bạn với router bằng cổng Ethernet thay vì Wi-Fi thông thường. Tuy điều này sẽ mang lại nhiều bất tiện trong nhiều trường hợp, nhưng Ethernet sẽ đảm bảo kết nối ổn định hơn là sóng Wi-Fi.

Đặt router gần vị trí thiết bị của bạn

Cho dù là bạn sử dụng sóng Wi-Fi hay cáp Ethernet, hãy cố gắng giảm khoảng cách giữa các thiết bị cá nhân và router càng nhiều càng tốt. Khi bạn ở xa router, sóng Wi-Fi sẽ gặp nhiều vật cản trên đường đi của chúng, làm giảm độ mạnh tín hiệu và ảnh hưởng rõ rệt đến chất lượng của kết nối Internet. Tương tự, khi đường cáp Ethernet quá dài, tốc độ Internet ở cuối đường truyền cũng sẽ bị giảm rõ rệt.

Kiểm tra số lượng thiết bị truy cập

Hãy thử kiểm tra số lượng thiết bị kết nối vào mạng Internet nhà bạn, nhất là qua kết nối Wi-Fi. Quá nhiều thiết bị dùng chung một đường truyền cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến tốc độ chậm đi.