Những điểm mạnh của mạng Internet cáp quang

Cáp quang là kiểu lắp đặt mạng phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng kiểu mạng Internet này có thế mạnh gì so với các hình thức khác?

Tốc độ

Tốc độ Internet cáp quang nhanh hơn hẳn so với mạng ADSL với nhiều lựa chọn từ vài Mbps cho đến vài chục Gbps. Tốc độ nhanh này giúp cáp quang là một lựa chọn hàng đầu cho khách hàng có nhu cầu duy đường truyền cao, từ giải trí, xem phim trực tuyến, chơi game, cho đến làm việc, doanh nghiệp.

Băng thông lớn

Với các loại mạng truyền thống, bạn không thể có băng thông lớn như là cáp quang. Điều này có ý nghĩa sống còn với nhiều ứng dụng, ví dụ tải và up các file, họp trực tuyến. Băng thông rộng đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc mà không sợ chúng ảnh hưởng lẫn nhau.

Tốc độ đối xứng

Điều này nghĩa là tốc độ tải lên và tải xuống của cáp quang xấp xỉ ngang nhau. Chắc hẳn những khách hàng từng dùng ADSL đều nhớ sự chênh lệch thấy rõ ở hai tốc độ này: mặc dù bạn có thể tải xuống với thời gian chấp nhận được, tốc độ tải lên là rất chậm, gần như không thể làm được việc gì.

Khi dùng cáp quang, bạn không cần phải lo lắng về việc này. Bạn có thể thoải mái tải lên các tập tin nặng một cách dễ dàng.

Độ tin cậy

Cáp quang có độ tin cậy cao hơn cáp đồng truyền thông do chúng không chịu sự tác động mài mòn của thời tiết, vốn có thể làm gián đoạn tín hiệu ở cáp đồng. Trừ khi cáp quang bị cắt, bạn có thể an tâm sử dụng đường truyền Internet của mình mà không sợ yếu tố bên ngoài nào.